Hệ thống camera tìm kiếm tích hợp thiết bị giao tiếp với nạn nhân


Đây là thiết bị chuyên dụng được ứng dụng trong tìm kiếm cứu nạn. Thiết bị gồm 2 thành phần chính được tích hợp như sau

- Camera dò tìm được gắn trên đầu gậy có khả năng len lỏi trong các kẽ nứt của khu vực đổ nát do sự cố, thiên tai. Đầu gậy linh hoạt kết hợp cùng đèn led chiếu sáng 8 cấp độ cho phép thu thập hình ảnh bên trong một cách rõ nét nhất, sau đó tín hiệu hình ảnh sẽ được truyền đến màn hình giám sát cầm tay cho phép người cứu hộ dò tìm ra nạn nhân nhanh nhất có thể.

- Thiết bị giao tiếp bao gồm: Mic và loa gắn trên đầu gậy để nhận tín hiệu từ nạn nhân, tai nghe và mic dành cho người cứu hộ để lắng nghe các tiếng động nhỏ nhất do người gặp nạn phát ra và đưa ra các hướng dẫn cứu nạn cho người mắc kẹt bên dưới.


Nguyên lý hoạt động 


Thiết bị cứu hộ này rất đơn giản và có thể trang bị cho cá nhân tìm kiếm. Sử dụng gậy tìm kiếm len lỏi trong các kẽ nứt, liên tục quan sát và đưa ra cảnh báo cứu hộ, nếu phát hiện ra nạn nhân có thể trực tiếp giao tiếp với nạn nhân, nắm bắt tình hình và tìm hướng cứu trợ, hoặc phân tích tình hình nạn nhân thông qua hệ thống camera và màn hình hiển thị đánh giá và báo cáo với người có trách nhiệm cao hơn.