Thiết bị dò tìm đáy biển

Giá: Liên hệ
Việc tìm kiếm dưới nước rất khó trong trường hợp nước sâu, thiếu tầm nhìn và có nhiều mảnh vụn tập trung tại vùng nước
Hotline: +84.976151777

Side scan sonar


Việc tìm kiếm dưới nước rất khó trong trường hợp nước sâu, thiếu tầm nhìn và có nhiều mảnh vụn tập trung tại vùng nước. Đặc biệt, các mảnh vụn không những gây khó khăn cho thợ lặn, và còn vô cùng nguy hiểm khi gây vướng víu, hoặc khiến thợ lặn mắc kẹt trong khi di chuyển. Do đó ngày nay công nghệ sonar đã được phát triển và ứng dụng rất nhiều trong tìm kiếm và lập bản đồ đáy biển.


Sử dụng sonar quét sườn làm cho vùng quét được mở rộng, cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh. Hệ thống của chúng tôi cung cấp hình ảnh đáy biển độ phân giải cao, lí tưởng cho việc lập bản đồ đáy biển, phát hiện mảnh vụn, hoạt động tìm kiếm và cứu nạn, giám sát cấu trúc dưới nước, nghiên cứu khảo cổ học và xử lí bom mìn.

Cấu trúc và hoạt động của hệ thống


Hệ thống cung cấp hình ảnh đáy biển với độ phân giải cao. Thiết bị tìm kiếm được gọi là towfish (cá kéo)  được thả xuống nước để tiến gần với đáy biển hơn, đảm bảo các góc độ cần thiết để đạt được dữ liệu chất lượng cao có khả năng chống nước và tích hợp GPS, cá kéo được neo giữ bởi hệ thống dây cáp và tời kéo được gắn trên tàu . Ưu điểm của hệ thống là khả năng tìm kiếm trên phạm vi rộng có thể được giám sát hiệu quả, tìm kiếm được cả những vật thể nhỏ một cách chi tiết. Dải tần số của hệ thống là từ 550kHz đến 1MHz. Trong khoảng tần số này, hệ thống có thể lựa chọn FM và CW để tối ưu hóa phạm vi và độ phân giải phục vụ các nhiệm vụ khảo sát nhất định.

Tín hiệu từ cá kéo được truyền lên tàu bởi một dây cáp tín hiệu sau đó sẽ được xử lý bởi thiết bị và phần mềm phân tích chuyên dụng EA440 và EA440 SP. Các hệ thống tích hợp này lí
tưởng cho việc khảo sát các vùng nước nông như bến cảng, hoặc định vị vị trí địa lý của các vật thể được phát hiện.

Hệ thống và thiết bị rất nhỏ gọn nên có thể triển khai trên bất kỳ tàu giám sát nào cũng như triển khai nhanh chóng trong nhiểu nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn.

Sản phẩm liên quan

Bộ phát đáp trong tìm kiếm cứu nạn

Bộ phát đáp trong tìm kiếm cứu nạn
SAILOR 5051 AIS-SART là thiết bị truyền vị trí của người gặp nạn dành cho thủy thủ và phi công trong các trường hợp khẩn cấp
Giá: Liên hệ Gửi liên hệ
  • Anh 11
  • Anh 12
  • Anh 13
  • anh 14
  • Anh 16
  • Anh 17