Xe dò mìn Amulet


Hệ thống AMULET kết hợp mô đun GPR (Ground Penetrating Radar) của Cobham có thể mở rộng, cho phép vùng hoạt động từ 0.5m đến 4m. Hệ thống cảm biến được tối ưu hóa về kích thước, trọng lượng và công suất, cũng như khả năng tương tác với các hệ thống gắn trên xe khác. Công nghệ QuadPack GPR dựa trên máy dò cầm tay cảm biến kép MINEHOUND VMR3 thành công của Cobham.


Hệ thống Amulet bao gồm 3 thành phần chính:


• Hệ thống cảm biến AMULET thực hiện vai trò phát hiện
• Thiết bị triển khai
• Bộ tích hợp vào xe tác chiến


 

Hệ thống cảm biến AMULET bao gồm một số cảm biến QuadPack được đặt gần mặt đất. Các QuadPacks này được gắn trên thiết bị triển khai đặc biệt của cobham. Thiết bị phát hiện sẽ đưa ra các chỉ dẫn
cho lái xe và chỉ huy xe, với sự kiểm soát của hệ thống AMULET được cung cấp bởi giao diện người-máy (HMI).Ngoài ra việc chuyển đổi nguồn điện cũng được xem xét khi cần thiết. QuadPacks và camera được triển khai bằng cách sử dụng hộp điều khiển được lắp bên ngoài. Có thể lắp đặt lên đến tám QuadPacks và hai máy ảnh. Nguồn điện được cung cấp bởi hệ thống xe tác chiến. QuadPacks và máy ảnh cung cấp dữ liệu cảm biến và thông tin dò tìm, được hiển thị trên màn hình gắn trên bộ điều khiển và cảnh báo lái xe (DAU).

Màn hình hiển thị hai chế độ, hiển thị thông tin chính. Chế độ đơn giản chỉ ra  cảnh báo khi phát hiện bom mìn. Chế độ cấp cao cung cấp nhiều thông tin chẩn đoán cho phép người vận hành nắm bắt được kích thước, hình dạng của bom mìn đã phát hiện. Tín hiệu mạnh hơn hiển thị màu đỏ và tín hiệu thấp hiển thị màu xanh lá cây.


 

Bài viết liên quan