Robot dò mìn Amulet ứng dụng trong EOD và tìm kiếm cứu nạn


Hệ thống phát hiện vật thể nổ AMULET có thể được tích hợp vào phương tiện tác chiến điều khiển từ xa (RCV) hoặc robot. Hệ thống phù hợp với việc dò tìm mìn nhanh chóng trên toàn khu vực, có khả năng phát hiện mìn IED, mìn chống tăng AT.


Hệ thống AMULET có khả năng phát hiện các mối nguy hiểm như kim loại dưới lòng đất, chất nổ chứa hàm lượng kim loại thấp hay không chứa kim loại. Hệ thống AMULET bao gồm cảm biến GPR
4 kênh QuadPack, camera HD điều khiển từ xa, hộp điều khiển (tất cả gắn trên robot) và một bộ điều khiển vận hành (OCU) Trimble Yuma.

Mô-đun QuadPack GPR 4 kênh tích hợp bộ phận phát hiện 50cm. Đây là thiết bị có khả năng mở rộng và bổ sung để tăng chiều rộng đường bao theo yêu cầu. Hệ thống này cũng bao gồm một thiết bị đánh dấu đường đi chuyển và thu thập dữ liệu GPS . Các tính năng này cho phép robot đánh dấu khu vực an toàn khi nó quét qua.


Toàn bộ hệ thống rất dễ sử dụng với điều khiển trực quan, cảnh báo âm thanh và hình ảnh rõ ràng. Tất cả các kết nối như âm thanh, hình ảnh, các cảnh báo đều được truyền thông qua đường truyền an toàn.

AMULET rất dễ dàng đào tạo. Cobham sở hữu hệ thống đào tạo thực tế ảo(VR) để hỗ trợ triển khai AMULET. Các giảng viên VR cung cấp kịch bản thực tế cho người hướng dẫn. Các vật thể chôn vùi khác nhau có thể được đặt trong một môi trường tổng hợp hoàn chỉnh và đào tạo trước khi sử dụng.


 

Bài viết liên quan